CÁC APP HỌC PIANO TRÊN ĐÀN PIANO ĐIỆN

CÁC APP ỨNG DỤNG CHO ĐÀN PIANO ĐIỆN KAWAI - ROLAND - YAMAHA

Trong bài viết này ST Music sẽ giới thiệu một số ứng dụng có sẵn đang hỗ trợ các dòng đàn piano điện đời mới. Đây là những ứng dụng của 3 nhà sản xuất Roland - Kawai - Yamaha. Lưu ý rằng không phải tất cả các ứng dụng đều phù hợp với tất cả các cây đàn piano điện.

>Đàn Piano Điện

 

KAWAI

PiaBookPlayer

ANDROID - IOS

APP ỨNG DỤNG CHO ĐÀN PIANO ĐIỆN KAWAI - ROLAND - YAMAHA

Trong ứng dụng này bạn sẽ tìm thấy một lượng lớn sheet nhạc các tác phẩm cổ điển nổi tiếng của Bach, Chopin, Haydn, Mozart, Schubert và 1 số nhạc sĩ khác. Ứng dụng này kết nối khá đơn giản bạn kết nối bluetooth đàn piano điện Kawai với app và sau đó thực hành.

Sound Museum

APP ỨNG DỤNG CHO ĐÀN PIANO ĐIỆN KAWAI - ROLAND - YAMAHA

Là ứng dụng cũ hơn một chút của Kawai. Với ứng dụng này bạn có thể dễ dàng thay đổi âm thanh trên đàn piano của mình một cách dễ dàng, bạn có thể kết nối đàn với App qua Bluetooth Midi. Ứng dụng giúp bạn dễ dàng hơn và dễ quản lý hơn khi tìm và cài đặt âm thanh phù hợp trên cây đàn piano điện Kawai của mình.

Virtual Technician

APP ỨNG DỤNG CHO ĐÀN PIANO ĐIỆN KAWAI - ROLAND - YAMAHA

Qua ứng dụng này bạn có thể thay đổi các cài đặt kỹ thuật có thể hình dung qua Bluetooth Midi đó là: Công hưởng chuỗi, cộng hưởng thùng đàn, tiếng ồn pedal, hệ thống âm thanh...

Piano Remote

APP ỨNG DỤNG CHO ĐÀN PIANO ĐIỆN KAWAI - ROLAND - YAMAHA

Ứng dụng cuối trong danh sách Kawai đó là Pianoremote, ứng dụng này có cùng nguyên tắc với ứng dụng Sound Museum, nhưng chỉ dùng cho những cây đàn piano điện Kawai mới hơn, ứng dụng có bố cục màn hình giống hệt với màn hình điều chỉnh cảm ứng thu nhỏ trên đàn piano Kawai CA-99 và Kawai CA-79, do đó cũng sẽ phù hợp với 2 cây piano này. Màn hình cảm ứng trên đàn không phải lúc nào cũng nhạy hơn so với điện thoại hoặc máy tính bảng, do đó việc sử dụng kết nối Bluetooth để sử dụng và điểu chỉnh đàn trên thiết bị di động thông minh của bạn sẽ tiện lợi và dễ dàng hơn.

______

YAMAHA

Smart Pianist

ANDROID - IOS

APP ỨNG DỤNG CHO ĐÀN PIANO ĐIỆN KAWAI - ROLAND - YAMAHA

Giống như hai ứng dụng của Kawai (PianoRemote và SoundMuseum), ứng dụng Smart Pianist của Yamaha được dụng dụng có thể điều chỉnh thay đổi âm thanh của bạn trên đàn piano điện Yamaha. Ngoài ra, ứng dụng còn cho phép bạn tạo ra các phần tách và lớp, thay đổi các cài đặt kỹ thuật âm thanh, thay đổi hiệu ứng ví dụ như: độ vang, ngắt âm...

Flowkey

ANDROID - IOS

APP ỨNG DỤNG CHO ĐÀN PIANO ĐIỆN KAWAI - ROLAND - YAMAHA

Về nguyên tắc Flowkey là một ứng dụng độc lập, nhưng các nhà sản xuất đã hợp tác với Yamaha. Dó là lý do ứng dụng này có trong danh sách của Yamaha. "học piano chưa bao giờ dễ dàng hơn thế" những từ này được sử dụng bởi chính Flowkey, và người ta cũng hiểu rõ tại sao ứng dụng này giống với ứng dụng PiaBookPlayer của Kawai và Piano Every Day của Roland cũng như Pano Partne 2, một ứng dụng học tập. Với ứng dụng này, bạn có thể chọn tất cả các loại âm nhạc hiện đại và cổ điển, bạn có thể chọn lựa mức độ khó của bài học, học thang âm, bài tập và lý thuyết âm nhạc. Khi bạn chọn 1 bản nhạc bạn sẽ có một cái nhìn tổng quan về nốt nhạc, nhưng với ứng dụng này bạn có thể nhìn thấy cách nó chơi như thế nào trên đàn piano. Đây là 1 lợi thế lớn cho người mới bắt đầu cũng như người chơi chuyên nghiệp. Ứng dụng cũng có thể kết nối với 1 cây đàn piano điện qua kết nối Midi để ghi lại các bản nhạc bạn đã chơi để nghe và kiểm tra lại quá trình tập luyện của mình. Nhìn chung Flowkey là 1 ứng dụng tuyệt vời dành cho người học piano dù bạn là người mới bắt đầu hay là người chơi có kinh nghiệm lâu năm.

______

ROLAND

Piano Every Day

ANDROID - IOS

APP ỨNG DỤNG CHO ĐÀN PIANO ĐIỆN KAWAI - ROLAND - YAMAHA

Ứng dụng đầu tiên trong danh sách của Roland là Piano Every Day, nó là một ứng dụng hoàn toàn khác so với các ứng dụng đã nói trên, nó là 1 ứng dụng dành cho học tập. Trong ứng dụng bạn sẽ nhận được 1 số ghi chú cho các bản nhạc, nhưng cũng có rất nhiều bài tập về thang âm và lý thuyết. Đối với các bài tập này đều đi kèm với 1 bản nhạc đệm được chơi qua đàn piano, bạn có thể tự điều chỉnh tốc độ. Ngoài ra còn có 1 trò chơi nhỏ nơi bạn có thể học ghi chú tốt hơn và lấy điểm về tốc độ đọc hoặc nghe ghi chú của bạn. Ứng dụng theo dõi mức độ luyện tập của bạn mỗi ngày và thậm chí bạn có thể đặt mục tiêu cá nhân về mức độ bạn muốn tập luyện với ứng dụng mỗi ngày. Cuối cùng là 1 loạt nhiệp điệu bạn có thể tùy chọn để kết hợp với các bài tập giúp bạn đỡ nhàm chán và thú vị hơn cho mỗi lần học.

Roland's Piano Every Day được thiết kế dành cho những ai đã từng chơi piano và muốn bắt đầu chơi bản nhạc yêu thích của họ. Nó cũng lý tưởng cho những người mới bắt đầu làm quen với piano. Ứng dụng độc đáo này hỗ trợ và khuyến khích luyện tập piano hàng ngày để có trải nghiệm chơi đàn hoàn hảo và phong phú.
* Tương thích đàn piano dòng :
LX700 / HP700, RP701, F701, FP-90X / 60X / 30X

_____________

Piano Partner 2

ANDROID - IOS

APP ỨNG DỤNG CHO ĐÀN PIANO ĐIỆN KAWAI - ROLAND - YAMAHA

Ứng dụng cuối cùng trong dách sách của Roland là ứng dụng Piano Partner 2, ứng dụng cũ hơn so với Piano Every Day 1 chút, do đó ứng dụng sẽ phù hợp với 1 số dòng piano điện Roland cũ hơn. Trong ứng dụng này cũng có 1 số ghi chú, nhịp điệu, các bài tập ghi chú nhỏ. Điểm khác ở ứng dụng này là bạn có thể kiểm soát được âm thanh giống như ứng dụng Smart Piano của Yamaha và ứng dụng PianoRemote của Kawai.

Có rất ít sự lựa chọn khi nói đến ứng dụng dành cho piano điện. Tất cả các ứng dụng đều kết nối với đàn qua Bluetooth Midi và Bluetooth Audio. Do đó bạn phải tìm hiểu thông số cây đàn piano điện của bạn có kết nối được với chức năng Bluetooth này hay không, sản phẩm phù hợp với ứng dụng nào để tải về và sử dụng.

Cảm ơn mọi người đã đọc hết bài viết! 

VIDEO GIỚI THIỆU SHOWROOM PIANO ST MUSIC

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể theo nhu cầu của quý khách

Websitehttps://stmusic.vn/

Page facebook: https://www.facebook.com/PianoSTMusic/

Hotline/Zalo : 0972 176 841 

Viết bình luận