Giáo Trình Luyện Ngón Piano Hanon

LUYỆN NGÓN HANON

THE VIRTUOSO

Luyện ngón giúp những ngón tay linh hoạt hơn, kỹ năng và kỹ thuật ngón cũng dần hoàn thiện sau những lần luyện tập. Đặc biệt với những người có hướng học Piano cổ điển thì việc luyện ngón được xem là một bước bắt buộc khi khởi động. Khi đàn Piano, đặc biệt là trên Piano cơ, bạn sẽ cảm nhận được ngay sự thay đổi âm nhanh dựa trên kỹ thuật ngón. Một bản nhạc có thể hiện được hết sắc thái, cảm xúc của nhạc sĩ hay không chủ yếu nằm ở kỹ thuật ngón.

Luyện ngón Piano Hanon là bộ sách được cả thế giới ưa chuộng và tin dùng nhiều nhất, tài liệu giúp luyện tập ngón piano từ cơ bản đến chuyên nghiệp. Bộ sách Piano Hanon cổ điển gồm 3 phần chính với 60 bài luyện tập được quy chuẩn hoá quốc tế. 

Các bài tập chuẩn bị cho việc đạt được sự nhanh nhẹn, độc lập, sức mạnh và sự cân bằng hoàn hảo trong các ngón tay khi chơi piano.

sách luyện ngón piano-hanon

 

 

Cấu trúc 3 phần bộ luyện ngón Hanon Piano cổ điển

Phần 1 : Từ bài 1 - bài 20. Tập trung vào rèn kỹ năng linh hoạt trong quá trình rải phím, dãn ngón số 4-5 của hai tay. Luyện tập lực cho 5 ngón bằng nhau, giúp thể hiện tốt nhất các ký thiệu mạnh nhẹ f,p,mf,mp.

Phân 2 : Từ bài 21 - bài 43. Tập trung luyện khả năng rải ngón theo Scale và giữ hợp âm các thế đảo. Rải Scale piano được tăng độ khó từ không dấu hoá (không thăng giáng) đến 6 thăng(#) và 6 giáng (b). Hỗ trợ tối đa cho việc đàn tác phẩm cổ điển cần rải ngón tốc độ nhanh.

Phần 3 : Từ bài 44 - bài 60. Tập trung kỹ thuật lật ngón với độ chính xác cao mà không cần nhất tay khỏi bản phím piano. Kỹ thuật Trill ( đàn 2 nốt kề nhau liên tục ). Đặc biệt là kỹ thuật quảng 3, quảng 8 với nhiều Scale khác nhau.

LINK TẢI GIÁO TRÌNH LUYỆN NGÓN PIANO CỔ ĐIỂN HANON

Click vào tên từng phần để tải giáo trình luyện ngón piano Hanon cổ điển.

**Lưu ý: Nên tập luyện ngón trên Piano Cơ để đảm bảo lực phím chính xác

ST Music xin được gửi đến mọi người tuyển tập 3 phần luyện ngón cho Piano. Chúc Mọi Người có những giây phút tuyệt vời trên cây đàn Piano, và đừng quên luyện ngón hằng ngày nhé.! 

ST MUSIC

CHUYÊN ĐÀO TẠO VÀ CUNG CẤP PIANO TẠI HÀ NỘI

Mọi chi tiết xin liên hệ:

🌐Website: https://stmusic.vn/

☎Hotline/Zalo : 0972 176 841

 

Bình luận

  • avatar

    thai
    .
    Bạn xem lại phần 2 và 3 trùng nhau thì phải

Viết bình luận