Tác Dụng Khi Bảo Dưỡng Đàn Piano Định Kỳ

𝐓𝐚̣𝐢 𝐬𝐚𝐨 𝐩𝐡𝐚̉𝐢 𝐥𝐞̂𝐧 𝐝𝐚̂𝐲 𝐛𝐚̉𝐨 𝐝𝐮̛𝐨̛̃𝐧𝐠 đ𝐚̀𝐧 𝐩𝐢𝐚𝐧𝐨 đ𝐢̣𝐧𝐡 𝐤𝐲̀❓

𝟏. 𝐀̂𝐦 𝐭𝐡𝐚𝐧𝐡 𝐜𝐡𝐮𝐚̂̉𝐧

bảo dưỡng piano


Đối với Đàn Piano cơ, dây đàn được làm bằng thép chịu lực và thép cuộn đồng. Đây là 2 loại kim loại tạo ra âm thanh chính cho cây đàn. Qua thời gian + Thời tiết nóng và lạnh theo mùa, dây đàn có xu hướng nở ra khi thời tiết nóng, co lại khi thời tiết lạnh -> dẫn đến âm thanh của cây Piano sẽ bị sai lệch. Cùng với cường độ tập đàn và chơi đàn , đó cũng là 1 nguyên nhân dẫn đến dây bị trùng. Đây cũng là câu trả lời cho câu hỏi: “tại sao phải lên dây bảo dưỡng định kỳ”. Nói thêm về vấn đề này, âm thanh chuẩn sẽ mang đến cho chúng ta sự dễ chịu, thoải mái nhẹ nhàng đầu óc, nhưng khi âm thanh bị sai lệch, đầu óc chúng ta sẽ có cảm giác như bị tra tấn, rất khó chịu. Hãy tưởng tượng 1 ngày làm việc về mệt mỏi, lại phải nghe thứ âm thanh gây đau đầu thì bạn sẽ như thế nào ? Lên dây bảo dưỡng định kỳ cũng là để bảo vệ sức khoẻ cho bạn đó.

𝟐. 𝐊𝐢𝐞̂̉𝐦 𝐭𝐫𝐚 𝐛𝐞̂𝐧 𝐭𝐫𝐨𝐧𝐠

bảo dưỡng đàn piano định kì


Kiểm tra bên trong là 1 công việc cần phải làm để tránh những rủi do không đáng có.
- Chuột, gián
- Vệ sinh bụi
- Siết chặt ốc máy
- Căn chỉnh búa chuẩn với dây
- Kiểm tra độ ẩm bên trong
- Tra dầu mỡ để đảm bảo họt động trơn chu nhất


 𝟑. 𝐒𝐚̣𝐜𝐡 𝐡𝐨̛𝐧

bảo dưỡng đàn piano định kì


Qua thời gian sử dụng không tránh khỏi những vết xước dăm cũng như là các vết bẩn khô cứng. Các vấn đề này cần phải kịp thời dùng dung dịch và kem chuyên dụng đánh tẩy và làm mờ đi càng sớm càng tốt, tránh để khô cứng sau này sẽ bị sùi lên không thể đánh đi được. Như vậy đàn của bạn sẽ đẹp mãi theo thời gian.

𝟒. 𝐁𝐞̂̀𝐧 𝐡𝐨̛𝐧

bảo dưỡng đàn piano định kì


Bạn có biết tại sao đàn Piano của Nhật Bản dùng đã 50 năm rồi nhưng giờ về Việt Nam vẫn còn rất đẹp và mới không?
Con người Nhật Bản thường rất chỉnh chu trong mọi vấn đề. Piano của họ luôn được ghi nhớ lịch bảo dưỡng và bảo dưỡng đúng kỳ đúng hạn. Người Việt thường không để ý đến việc này, hay vô tình quên đi rồi đến lúc bệnh nặng xuất hiện mới tá hoả gọi thợ kỹ thuật thì lúc đó cũng là quá muộn rồi. Dân gian có câu: “ phòng bệnh hơn chữa bệnh”, như vậy, hãy bảo dưỡng piano định kỳ để phòng bệnh cho piano nhé. 1 cây Piano có tuổi thọ đến hơn 100 năm nếu biết cách bảo quản.

Trên đây là 4 tác dụng cơ bản của việc Bảo Dưỡng Lên Dây cho đàn Piano định kỳ. Hi vọng qua bài viết này, quý khách hàng sẽ có 1 chút kiến thức về bảo dưỡng đàn piano tại nhà và lưu ý đến cây đàn của mình nhiều hơn sau khi sử dụng.

ST Music chuyên cung cấp các dòng piano cơ, piano điện nhập khẩu, piano điện giá rẻ đảm bảo chất lượng cho người mới học piano, hoặc biểu diễn. Đối với các sản phẩm Piano , chúng tôi luôn cam kết piano được nhập khẩu chính hãng, đảm bảo chất lượng và vệ sinh sạch sẽ phần máy, đổi nguồn 220v cho đàn điện trước khi giao đàn đến tay người dùng. Tặng kèm Full phụ kiện và giáo trình Piano. Tăng Voucher giảm 20% khóa học Piano tại ST Music.

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể theo nhu cầu của quý khách

Websitehttps://stmusic.vn/

Page facebook: https://www.facebook.com/PianoSTMusic/

Hotline/Zalo : 0972 176 841 (Trần Sỹ)

Cơ sở 1: số 20, ngõ 126 Mễ Trì Hạ, Phường Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Cở sở 2: Lô 18, ngõ 1 Nguyễn Thị Định, Phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Cơ sở 3: Kho đàn - Ngõ 300 Nguyễn Xiển, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

Viết bình luận